Tư vấn & mua phần mềm Keyshot tại Hồ Chí Minh: (028) 36 100 816 - Hà Nội: (024) 3 915 6886 sales@pacisoft.com

Windows (7, 8.1, 10)

1. Click Start, sau đó chọn Control Panels.

windows7-start-menu-control-panel

2. Trên giao diện hiển thị, double-click Add/Remove Programs.

add-remove-programs-windows7

3. Trỏ tới KeyShot (64-Bit) trên danh sách hiển thị, chọn Uninstall

add-remove-list-windows7-uninstallbutton

Mac OS

Gỡ bỏ thủ công

Khác với cách gỡ cài đặt chương trình bằng cách sử dụng bảng điều khiển trong Windows, người dùng Mac có thể dễ dàng kéo bất kỳ ứng dụng không mong muốn vào Thùng rác và sau đó quá trình loại bỏ được bắt đầu. Mặc dù vậy, bạn cũng nên lưu ý rằng gỡ bỏ một ứng dụng chưa được nhóm lại bằng cách di chuyển nó vào Thùng rác để lại một số thành phần của nó trên máy Mac của bạn. Để hoàn toàn loại bỏ KeyShot  từ máy Mac của bạn, bạn có thể tự làm theo các bước sau:

1. Chấm dứt các hoạt động của KeyShot thông qua Activity Monitor

Trước khi gỡ cài đặt KeyShot, bạn nên bỏ ứng dụng này và kết thúc tất cả các quy trình của nó. Nếu KeyShot  bị đóng băng, bạn có thể nhấn Cmd + Opt + Esc, chọn KeyShot trong cửa sổ pop-up và nhấn Force Quit để thoát khỏi chương trình này

 Mở Activity Monitor trên  Utilities folder trong Launchpad, chọn All Processes trên menu thả xuống ở đầu cửa sổ. Chọn các process(es) liên kết với Keyshot ở list, click Quit Process icon và click Quit ở hộp thoại (nếu ko hoạt động, thử lại Force Quit).

2. Delete KeyShot bằng Trash

Trước hết, đảm bảo đăng nhập vào máy Mac của bạn với tài khoản quản trị viên, hoặc bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu khi bạn cố xóa một thứ.

Mở thư mục Applications trong Finder (nếu nó không xuất hiện ở thanh bên, vào Menu Bar, mở menu “Go” và chọn Applications trong danh sách), tìm kiếm ứng dụng KeyShot  bằng cách gõ vào Trong trường tìm kiếm, và sau đó kéo nó vào Thùng rác (trong dock) để bắt đầu quá trình gỡ cài đặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng / thư mục KeyShot và di chuyển nó vào Thùng rác bằng cách nhấn Cmd + Del hoặc chọn các lệnh File và Move to Trash.

 For the applications that are installed from the App Store, you can simply go to the Launchpad, search for the application, click and hold its icon with your mouse button (or hold down the Option key), then the icon will wiggle and show the “X” in its left upper corner. Click the “X” and click Delete in the confirmation dialog.

3. Loại bỏ tất cả các thành phần liên quan đến KeyShot  trong Finder

Mặc dù KeyShot  đã bị xóa vào Thùng rác, các tệp tin, nhật ký, bộ nhớ cache và các nội dung linh tinh khác có thể vẫn ở trên đĩa cứng. Để hoàn toàn loại bỏ KeyShot, bạn có thể tự phát hiện và làm sạch tất cả các thành phần liên kết với ứng dụng này. Bạn có thể tìm kiếm các tên có liên quan bằng Spotlight. Các tệp ưu tiên của KeyShot có thể được tìm thấy trong thư mục Preferences bên trong thư mục thư viện của người dùng (~/Library/Preferences) hoặc Thư viện Hệ thống nằm ở gốc của khối lượng hệ thống (/ Library / Preferences /), Trong khi các tệp hỗ trợ được đặt trong “~ / Library / Application Support /” hoặc “/ Library / Application Support /”.

Mở Finder, vào Menu Bar, mở menu “Go”, chọn mục: | Go to Folder … và sau đó nhập vào đường dẫn của thư mục Hỗ trợ Ứng dụng: ~ / Library

 Tìm kiếm bất kỳ tệp hoặc thư mục nào có tên chương trình hoặc tên của nhà phát triển trong ~/Library/Preferences/, ~/Library/Application Support/ and ~/Library/Caches/ folders. Nhấp chuột phải vào các mục đó và nhấp vào Move to Trash để xóa chúng.

 Trong khi đó, tìm kiếm các vị trí sau để xóa các mục liên quan:

  • /Library/Preferences/
  • /Library/Application Support/
  • /Library/Caches/

Bên cạnh đó, có thể có một số phần mở rộng hạt nhân hoặc tệp ẩn mà không rõ ràng để tìm. Trong trường hợp đó, bạn có thể thực hiện tìm kiếm trên Google về các thành phần của KeyShot Pro v5.0.97. Thông thường các phần mở rộng của hạt nhân nằm trong / System / Library / Extensions và kết thúc bằng phần mở rộng .kext, trong khi các tệp tin ẩn hầu hết nằm trong thư mục chính của bạn. Bạn có thể sử dụng Terminal (bên trong Applications / Utilities) để liệt kê nội dung của thư mục được hỏi và xóa các mục vi phạm.

4. Dọn sạch Thùng rác để gỡ bỏ hoàn toàn KeyShot

Nếu bạn quyết tâm xóa KeyShot vĩnh viễn, điều cuối cùng bạn cần làm là rỗng thùng rác. Để hoàn toàn rỗng thùng rác của bạn, bạn có thể nhấp chuột phải vào Thùng rác trong dock và chọn Empty Trash, hoặc đơn giản chọn Empty Trash trong trình đơn Finder (Chú ý: bạn không thể hoàn tác tác vụ này, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn không nhầm lẫn Đã xóa bất kỳ thứ gì trước khi thực hiện hành động này.Nếu bạn đổi ý, trước khi bỏ thùng rác, bạn có thể nhấp chuột phải vào các mục trong Thùng rác và chọn Đặt lại trong danh sách). Trong trường hợp bạn không thể để trống Thùng rác, hãy khởi động lại máy Mac của bạn..